Víking Cafe

Staður með sögu að segja, frá litlum skúr til iðandi kaffihúss

Víking Cafe hefur tekið miklum framförum síðan það hóf starfsemi sína fyrir 13 árum sem lítill skúr á Stokksnesi. Í gegnum árin hefur það stækkað matseðil sinn, rými og starfsfólk en haldið sjarma sínum og karakter.

A happy staff member serving a cup of coffee at an espresso machine

Víking Cafe lyftir upplifun þinni með vinalegu starfsfólki sínu, þægilegu andrúmslofti, ótrúlegu útsýni og bragðmiklu kaffi. Einnig er hægt að njóta setusvæðis utandyra sem býður upp á stórkostlegt útsýni yfir fjallið Vestrahorn og svarta sandströndina.

Kaffi og vöfflur eru mikilvægur hluti af íslenskri menningu og gestrisni. Það er leið til að umgangast vini og fjölskyldu og mikilvægara er að taka á móti gestum. Hvort sem þú ert heimamaður eða gestur býður Víking Cafe upp á einstakt tækifæri til að njóta fegurðar og menningar Íslands.

Við bjóðum upp á

Á Viking Cafe finnur þú örugglega eitthvað sem hentar þínum smekk. Hvort sem þig langar í heitt kaffi, kaldan bjór eða bragðgóðan bita að borða. Þú getur valið á milli fjölbreyttra kaffivalkosta sem allir eru nýbruggaðir með traustu espressóvélinni okkar. Ekki missa af dýrindis matnum okkar, svo sem Íslensku vöfflunum, grilluðu panini, kökum og sætabrauði.

check-mark icon
Nýlagað kaffi
check-mark icon
Íslenskar vöfflur
check-mark icon
Grillað panini
check-mark icon
Kökur & sætabrauð
check-mark icon
Heitt súkkulaði
check-mark icon
Te
check-mark icon
Gos
check-mark icon
Bjór

Íslenska Vafflan

Íslenska vafflan er vinsæl og ljúffeng og á sér langa sögu og sérstakan sess í hjörtum Íslendinga. Vafflan er þunn, stökk að utan, mjúk að innan og gerð úr sex hjartalaga sneiðum. Hún er yfirleitt borin fram með þeyttum rjóma og sultu, oft úr rabarbara, einum af örfáum ávöxtum sem vex í ríku mæli á Íslandi. Vafflan er algeng sjón á kaffihúsum, bakaríum og jafnvel götumatarbásum og heimamenn og ferðamenn njóta hennar.

Uppskriftin að íslensku vöfflunni er einföld þar sem notuð eru grunnhráefni eins og hveiti, sykur, egg, smjör, mjólk, lyftiduft og salt. Sumar uppskriftir geta falið í sér sítrónusafa, vanilluþykkni eða önnur bragðefni. Deiginu er hellt á heitt vöfflujárn og bakað þar til vafflan er orðin gullin-brún. Vöfflurnar eru síðan bornar fram heitar eða kaldar. Sumum finnst líka gott að bæta sírópi, súkkulaðisósu, ís eða ferskum ávöxtum ofan á vöfflurnar sínar.

Íslenska vafflan er meira en bara snarl, hún er tákn um gestrisni og hlýju Íslendinga. Það er leið til að taka á móti gestum, deila sögum og fagna lífinu. Hún er hluti af íslenskri sjálfsmynd og arfleifð. Það er bragð af Íslandi sem þú munt aldrei gleyma.

Svo ef þú ætlar að heimsækja Ísland, ekki missa af tækifærinu til að smakka ekta íslensku vöfflurnar okkar. Við erum viss um að þú munt ekki sjá eftir því.

Viltu gista?

Hafðu það notalegt á Víking Cafe Gistihúsinu og njóttu töfra Vestrahorns

Uppgötvaðu gistihúsið okkar